Talc là gì? Talc ở đâu? Talc ứng dụng như thế nào?

Talc: Một loại khoáng sản mềm

Talc: Một khoáng trong cuộc sống hàng ngày của bạn 
Hầu hết mọi người đã quen thuộc với talc khoáng sản. Nó có thể được nghiền thành bột màu trắng được biết đến rộng rãi như là “bột talc”. Bột này có khả năng hấp thụ độ ẩm, hấp thụ dầu, hấp thụ mùi, phục vụ như một chất bôi trơn và sản xuất hiệu quả làm với da của con người. Các tính chất này làm cho bột talc một thành phần quan trọng trong nhiều bột em bé, bột chân, bột viện trợ đầu tiên và một loạt các mỹ phẩm.
Một tên gọi khác của talc được gọi là “đá mềm” cũng được biết đến rộng rãi. Đá mềm này có thể dễ dàng khắc và đã được sử dụng để làm cho các đối tượng trang trí có niên hạn đến hàng ngàn năm. Nó đã được sử dụng để làm cho tác phẩm điêu khắc, bát, bàn, bồn, lò, bát điếu và nhiều đối tượng khác.
Bột talc và đá mềm là hai trong số những ứng dụng có thể nhìn thấy nhiều hơn của talc việc sử dụng nó là rất phổ biến. Tính chất độc đáo của talc làm cho nó một thành phần quan trọng, làm đồ gốm, sơn, giấy, vật liệu lợp, nhựa, cao su, thuốc trừ sâu và các sản phẩm khác.
uses-of-talc
Talc được sử dụng trong một loạt các sản phẩm mà chúng ta thấy hàng ngày. Nó là một thành phần quan trọng trong cao su, một phụ và làm trắng trong sơn, một phụ gia và cải thiện độ sáng trong các giấy tờ chất lượng cao, nó cũng là thành phần chính trong nhiều loại mỹ phẩm.
Talc là gì?
Talc là một magiê ngậm nước silicat khoáng sản với một thành phần hóa học của Mg3Si4O10 (OH) 2. Mặc dù các thành phần của bột talc thường nằm gần với công thức tổng quát này, thay thế một số chất  xảy ra. Một lượng nhỏ Al hoặc Ti có thể thay thế cho Si; một lượng nhỏ Fe, Mn và Al có thể thay thế cho Mg; và, một lượng rất nhỏ của Ca có thể thay thế cho Mg. Khi số lượng lớn Fe thay thế cho Mg khoáng chất được biết đến như “minnesotaite”. Khi số lượng lớn Al thay thế cho Mg khoáng chất được biết đến như pyrophyllite.
Talc thường xanh, trắng, xám, nâu hoặc không màu. Nó là một khoáng chất trong mờ với ánh ngọc trai. Đây là khoáng sản được biết đến mềm nhất và được gán một độ cứng của 1 trên quy mô độ cứng Mohs.
Sử dụng Talc
Hầu hết mọi người sử dụng các sản phẩm làm từ bột talc mỗi ngày, tuy nhiên, họ không nhận ra đó là bột talc trong sản phẩm hoặc vai trò đặc biệt của nó
1. Talc trong Nhựa 
Trong năm 2011, khoảng 26% của talc tiêu thụ ở Hoa Kỳ được sử dụng trong sản xuất nhựa. Nó chủ yếu được sử dụng như một chất độn. Hình dạng siêu nhỏ của các hạt  talc có thể làm tăng độ cứng của sản phẩm như polypropylene, nhựa vinyl, nhựa, nylon và polyester. Nó cũng có thể làm tăng khả năng chịu nhiệt của các sản phẩm và giảm co rút.
2. Talc trong Gốm sứ 
Tại Hoa Kỳ vào năm 2011, khoảng 17% của talc tiêu thụ đã được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm gốm sứ như đồ đạc phòng tắm, sứ, đồ gốm và đồ ăn. Khi được sử dụng như một chất độn trong gốm sứ, talc có thể cải thiện các đặc điểm độ cứng và sức mạnh của sản phẩm.
3. Talc trong Sơn 
Hầu hết các loại sơn là hệ thống bám của các hạt khoáng sản trong một chất lỏng. Phần chất lỏng của sơn tạo điều kiện ứng dụng nhưng sau khi chất lỏng bay hơi các hạt khoáng sản vẫn còn trên tường. Talc được sử dụng như một bộ mở rộng và chất độn trong các loại sơn. Hình dạng siêu nhỏ của các hạt talc cải thiện hệ thống bám của các chất rắn trong có thể và giúp sơn lỏng tuân theo một bức tường mà không bị chảy xệ.
Talc bột là một màu trắng rất tươi sáng. Sử dụng bột talc làm chất phụ gia trong sản xuất sơn mang lại hiệu quả làm trắng và sáng sơn. Độ cứng của talc rất có giá trị thấp vì vậy nó ít thiệt hại mài mòn trên các vòi phun và các thiết bị khác khi sơn được áp dụng. Trong năm 2011, khoảng 16% của talc tiêu thụ tại Hoa Kỳ đã được sử dụng để làm sơn.
4. Talc trong Giấy 
Hầu hết các giấy tờ được làm từ bột giấy sợi hữu cơ. Bột giấy này được làm từ gỗ, vải vụn và các vật liệu hữu cơ khác. Chất khoáng độ tinh của talc được thêm vào bột giấy để phục vụ như là một phụ gia. Khi bột giấy được cán thành tấm mỏng chất khoáng lấp đầy khoảng trống giữa các sợi bột giấy, kết quả trong một bài báo bằng văn bản với một bề mặt trơn tru hơn nhiều. Talc như một chất độn khoáng sản có thể cải thiện độ mờ đục, độ sáng và độ trắng của giấy. Talc cũng cũng có thể cải thiện khả năng của giấy hấp thụ mực. Trong năm 2011, ngành công nghiệp giấy tiêu thụ khoảng 16% bột talc được sử dụng tại Hoa Kỳ.
5. Talc trong mỹ phẩm và chất chống mồ hôi 
Talc rất mịn được sử dụng như là cơ sở bột của nhiều sản phẩm mỹ phẩm. Các tiểu cầu nhỏ của bột talc có thể bám trên da nhưng có thể được rửa sạch dễ dàng. Sự mềm mại talc cho phép nó được áp dụng và loại bỏ mà không gây mài mòn da.
Talc cũng có khả năng hấp thụ dầu và mồ hôi sản xuất bởi da của con người. Khả năng của talc để hấp thụ hơi ẩm, hấp thụ mùi, tuân thủ các da, phục vụ như một chất bôi trơn và sản xuất hiệu quả làm tiếp xúc với da con người làm cho nó một thành phần quan trọng trong nhiều chất chống mồ hôi. Trong năm 2011, khoảng 7% của talc tiêu thụ tại Hoa Kỳ đã được sử dụng để làm mỹ phẩm và chất chống mồ hôi.
6. Talc trong Vật liệu lợp 
Talc được thêm vào vật liệu nhựa đường sử dụng để làm vật liệu lợp để cải thiện sức đề kháng thời tiết. Nó cũng được rắc lên bề mặt của cuộn mái nhà và bệnh zona để không bị dính. Trong năm 2011, khoảng 6% của talc tiêu thụ ở Hoa Kỳ được sử dụng để sản xuất vật liệu lợp.
7. Sử dụng khác của Talc 
Đất talc được sử dụng như một chất bôi trơn trong các ứng dụng nhiệt độ cao có liên quan. Nó có thể tồn tại ở nhiệt độ nơi chất bôi trơn gốc dầu sẽ bị phá hủy.
Bột talc được sử dụng như một phụ gia cho thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm. Nó có thể dễ dàng được thổi qua một miệng vòi và dễ dàng dính vào lá và thân cây. Sự mềm mại của nó làm giảm mặc trên thiết bị sử dụng.

Tin Liên Quan